Chào mừng đến website của bác sĩ Nguyễn Tiến Trung

Mở cửa : tất cả các ngày trong tuần.
  Contact : 0369252886

CHẨN ĐOÁN UNG THƯ THỰC QUẢN

Các xét nghiệm được sử dụng để chẩn đoán ung thư thực quản bao gồm:

Chụp thực quản có cản quang. Trong quá trình thực hiện xét nghiệm này, bạn nuốt một chất lỏng bao chứa barit (chất cản quang) và sau đó chụp X-quang. Barium bao phủ bên trong thực quản của bạn, sau đó cho thấy bất kỳ thay đổi nào đối với mô trên X-quang.

Nội soi thực quản ống mềm. Trong quá trình nội soi, bác sĩ đưa một ống soi mềm có trang bị một ống kính video (máy nội soi video) xuống cổ họng và vào thực quản của bạn. Sử dụng ống nội soi, bác sĩ kiểm tra thực quản của bạn, tìm tổn thương ung thư hoặc các vùng bị kích ứng.

Sinh thiết u làm giải phẫu bệnh. Bác sĩ có thể sử dụng một ống soi đặc biệt đưa xuống cổ họng của bạn vào thực quản (nội soi) để lấy mẫu mô nghi ngờ (sinh thiết). Mẫu mô được gửi đến phòng thí nghiệm để tìm tế bào ung thư.

CHẨN ĐOÁN GIAI ĐOẠN BỆNH

Sau khi chẩn đoán ung thư thực quản được xác nhận, bác sĩ có thể đề nghị các xét nghiệm bổ sung để xác định xem ung thư đã lan đến các hạch bạch huyết hay các khu vực khác trên cơ thể bạn hay chưa.

Các xét nghiệm có thể bao gồm:

Nội soi phế quản

Siêu âm nội soi (EUS)

Chụp cắt lớp vi tính (CT)

Chụp cắt lớp phát xạ Positron (PET – CT)

Bác sĩ của bạn sử dụng thông tin từ các quy trình này để chỉ định giai đoạn ung thư của bạn. Các giai đoạn của ung thư thực quản được biểu thị bằng các chữ số La Mã nằm trong khoảng từ 0 đến IV, với các giai đoạn thấp nhất cho thấy ung thư còn nhỏ và chỉ ảnh hưởng đến các lớp bề mặt của thực quản. Đến giai đoạn IV, ung thư được coi là tiến triển và đã lan sang các vùng khác của cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *